Diễn đàn Đại học Nông nghiệp Hà Nội

Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share
Thu Apr 12, 2012 7:11 pm#1
THÀNH VIÊN ƯU TÚ
THÀNH VIÊN ƯU TÚ

avatar


xem thêm thông tin
HC :
Giới tính : Nam
bài gửi : 583
Xu : 336680
Điểm Cộng : 90
Birthday : 20/01/1992
Join date : 08/03/2012
Đến từ : noi buon cua dem
HC :
Giới tính : Nam bài gửi : 583
Xu : 336680
Điểm Cộng : 90
Birthday : 20/01/1992
Join date : 08/03/2012
Đến từ : noi buon cua dem
Bài gửi Tác hại của tiếng việt không dấu
Tác hại của tiếng việt không dấu

Ở một xã kia, một hôm ông chủ tich nhận được một công văn từ trên huyện về việc "thu mua long lon rung", tuy không hiểu lý do tại sao lại phải mua những thứ đó, nhưng ông vẫn tin vào chỉ thị của cấp trên, nên ngay ngày hôm sau ông cho mời toàn bộ các cán bộ trong hội phụ nữ của xã để phổ biến nhiệm vụ. Các cán bộ phụ nữ phải có trách nhiệm vận động chị em thu gom "long lon rung" trong một tuần. Một tuần trôi qua thì mới thu gom được một nhúm khoảng bằng hòm diêm. Ông chủ tịch hăm hở cho sản phẩm thu nhặt được vào trong cặp và mang lên huyện nộp, dọc đường đi ông thấy các xã bạn chở từng xe lớn xe bé đi lên huyện nộp, ông chủ tịch hơi chột dạ, không nói ra nhưng ông nghĩ "sao đàn bà trong xã của chúng nó ăn gì mà lắm lông vậy". Sau một hồi suy nghĩ, ông chủ tịch quyết định quay về. Khi về đến nhà ông lại triệu tập một cuộc họp khẩn cấp các cán bộ phụ nữ, lần này nhiệm vụ là phải vận động chị em phụ nữ trong xã tỉa đến hết khả năng có thể. Lại một tuần trôi qua mà sản phẩm thu được mới chỉ bằng một bọc thuốc lào một cân. Ông chủ tịch lại lên huyện, đi dọc đường ông lại gặp những chuyến xe công nông của các xã khác chở sản phẩm đi nộp, trong khi ông chỉ có một bọc nhỏ trong cặp, ông lại nghĩ hay bọn nó vì thành tích mà bắt chị em xã nó cạo, nếu mình mà kém chúng nó thì sẽ bị phê bình. Nghĩ vậy ông lại quay về và triệu tập ngay cuộc một phụ nữ nữa và phát động phong trào cạo trong chị em phụ nữ của xã. Lại một tuần nữa trôi qua. Sản phẩm lần này có vẻ khả quan hơn, được khoảng 6-7 cân. Nhưng ông chưa kịp mang lên nộp thì đã có công văn khiển trách của huyện vì sự chậm trễ trong công tác thu mua long lon rung. Buổi chiều hôm đó ông chủ tịch đành chở bao long lon rung lên huyện để trình bày rằng chị em phụ nữ xã ông đã rất cố gắng, đã cống hiến đến sợi lông cuối cùng nhưng cũng chỉ được có một bao nhỏ, và ở đây sau khi được giải thích ,Do nhu cầu làm bàn chải bằng lông rừng xuất khẩu , ông mới vỡ lẽ là công văn của huyện là yêu cầu các xã thu mua lông rừng nhưng bởi chữ trong công văn lại được in không có dấu nên mới xảy ra chuyện chị em của xã ông phải cống hiến đến sợi lông cuối cùng.
Ôi chữ không dấu, thật là khủng khiếp!

.....

Ông bố đi công tác xa lâu ngày không về, nhận được tin nhắn của con " Bo ve ngay, me dang om 1 thang nam tren giuong "
cô này giám ngoại tình khi mình vắng nhà

.....


Hai vợ chồng giận nhau cả ngày không nói với nhau câu nào, tối vợ làm cơm xong nhắn tin cho chồng "Co ve an com khong con cho"
bụng ông chồng nghĩ phải trả cô ta về nơi sản xuất giám bảo mình là .....

.....

Cô gái nhắn tin than thở với người yêu "Em và mẹ vừa to tiếng với nhau, bực mình quá" . chàng trai vội nhắn lại "Cai lon gi the?"

.....

Chàng trai đến nhà chơi, cô gái đang đi vắng , nhắn tin cho chàng trai đang chờ ở nhà " Em dang di lam ca ve"
Sao bảo cô này con nhà gia giáo nết na trong trắng thế cơ mà lại làm ....

Chữ Ký
[Click để xem chữ kí của nhoksok_nt92]
Xem lý lịch thành viên


Những bài viết mới cùng chuyên mục
 Tên bài viếtTác giảNgười gửi cuối
 

Trả lời nhanh


Chuyển đến:
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Powered by Forumotion® Version 2
Copyright ©2000 - 2011, Jelsoft Enterprises Ltd.
Designed by rua_can_91
Trường THPT Hoài Đức A
Địa chỉ: Kim Chung- Hoài Đức - Hà Nội
Bạn ơi, đăng ký đi Đăng ký